msuckhoe.vn

Dịch MERS lan sang Châu Âu, một người Đức tử vong

  •  Lượt xem: 411 - Ngày đăng: 17/06/2015 08:28:44


  Ngày 16/6, giới chức y tế Đức xác nhận bệnh nhân MERS đầu tiên ở nước này tử vong khi đang điều trị tại Bệnh viện Ostercappeln. Sau khi trở về từ Ả Rập vào tháng 2, ông được chẩn đoán nhiễm MERS. Trải qua thời gian dài điều trị, bệnh nhân qua đời ngày 6/6.

 

  Trường hợp tử vong này là một bất ngờ với các bác sĩ bởi bệnh nhân đáp ứng tốt với điều trị và gần như sắp khỏi bệnh. Hiện chưa ghi nhận dấu hiệu người này lây nhiễm MERS cho những người khác. Khoảng 200 người mà ông này từng tiếp xúc đã được kiểm tra và tất cả đều âm tính với MERS.  

 

virus mers lan sang châu âu

 

  Đây là trường hợp nhiễm MERS thứ ba tại Đức. Tháng 3/2013, một bệnh nhân 73 tuổi tại Munich mắc Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông, sau đó phát hiện một ca tại thành phố Essen. Cả hai trường hợp sau đó đều điều trị khỏi bệnh. Trước đó đã có 2 người chết do nhiễm Mers, bệnh viện ở Hàn Quốc đóng cửa.

 

  Giới chức Slovakia cũng đang theo dõi chặt chẽ một người đàn ông Hàn Quốc vì nghi nhiễm MERS. Các chuyên gia y tế đánh giá, MERS có thể lan nhanh từ Trung Đông và châu Á sang châu Âu nếu không tăng cường các biện pháp phòng ngừa.

 

  Đến nay Hội chứng hô hấp Trung Đông đã lây nhiễm trên 150 người ở Hàn Quốc và giết chết 19 người trong số đó, kể từ trường hợp đầu tiên được phát hiện vào ngày 20/5. Đó là một doanh nhân Hàn trở về nước từ chuyến đi tới Trung Đông.

Theo VNexpress.

Bình luận ()