msuckhoe.vn

5 tác dụng bất ngờ của vitamin C đối với sức khỏe

  •  Lượt xem: 535 - Ngày đăng: 18/03/2015 08:42:51


  Bạn vẫn biết tới tác dụng của vitamin C đối với làn da, mà chưa biết vitamin C thực ra có rất nhiều tác dụng bất ngờ đối với sức khỏe như: tăng tuổi thọ, xương chắc khỏe, chống ung thư hiệu quả, sáng mắt, giảm béo.

 

  Tăng tuổi thọ
 
  Theo thông tin y học các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, nếu bạn chịu khó nạp Vitamin C từ hoa quả mỗi ngày giúp tuổi thọ của bạn tăng lên rất nhiều. Cụ thể, hãy duy trì khoảng 300 – 400mg Vitamin C mỗi ngày, các chị em có thể tăng thêm 1 năm tuổi thọ, còn đấng mày râu tăng lên hẳn 6 năm sống.
 
5 tác dụng bất ngờ của vitamin C đối với sức khỏe
Vitamin C là một chất quan trọng phòng chống ung thư
 
 
  Chống ung thư hiệu quả
 
  Bao lâu nay, các nhà khoa học đã gọi Vitamin C là vũ khí của tự nhiên trong phòng chống ung thư. Thành phần chồng oxy hoá của loại vitamin này giúp tế bào và DNA không bị phá huỷ hay biến đổi.
 
  Vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, nâng cao khả năng đánh bại hầu hết các dạng ung thư và các nguyên nhân phức tạp gây ra căn bệnh chết người này. Thực tế chất này không trực tiếp tấn công các tế bào ung thư mà là phòng tuyến vững chắc giúp hệ thống miễn dịch mạnh hơn để chống chọi với bệnh.
 
  Xương chắc khoẻ
 
  Mọi người đều biết rằng, muốn xương chắc khoẻ, nên cung cấp lượng lớn canxi mỗi ngày như là uống sữa. Thế nhưng chắc ít người biết rằng nạp Vitamin C mỗi ngày sẽ giúp cơ thể thoát khỏi nguy cơ loãng xương, giòn xương. Nghiên cứu cho thấy phụ nữ thời kỳ mãn kinh nếu uống Vitamin C mỗi ngày có tỷ trọng xương cao hơn những người không uống.
 
5 tác dụng bất ngờ của vitamin C đối với sức khỏe
Vitamin C cũng rất quan trọng cho xương chắc khỏe
 
 
  Giảm béo
 
  Các nhà khoa học đã làm thử nghiệm và rút ra kết luận, nếu cùng một chế độ tập luyện thể dục, ăn uống giống nhau, người nào cung cấp đủ Vitamin C hơn sẽ đốt cháy được 25 – 30% chất béo so với người khác. Nguyên nhân là Vitamin C giúp tổng hợp axit amin L- cartine, chuyển hoá chất béo thành năng lượng và sử dụng chúng khi cơ thể vận động.
 
  Sáng mắt
 
  Nạp Vitamin C cho cơ thể bạn có thể tránh khỏi các phiền toái của mắt kém, do Vitamin C thúc đẩy cung cấp máu lên vùng mắt tốt hơn, giúp mắt bạn khoẻ hơn. Đây là công của chất chống oxy hoá có trong loại Vitamin này.
 
  Các nhà dinh dưỡng học cho biết, Vitamin C giúp mắt chống lại được các tác hại của ánh sáng mặt trời. Do đó, hãy cố gắng nạp vào cơ thể khoảng 1000mg Vitamin C mỗi ngày để cho đôi mắt luôn sáng khoẻ, đặc biệt khi bạn đã có tuổi.
 
5 tác dụng bất ngờ của vitamin C đối với sức khỏe
Vitamin C chống lại tác hại của ánh mặt trời đối với mắt
 

  Nguồn thực phẩm chứa Vitamin C rất đa dạng và gần gũi với cuộc sống. Bạn có thể bổ sung vitamin C hàng ngày qua tự nhiên để cơ thể hấp thu là tốt nhất. Đối với một số người đang mắc một số chứng bệnh về dạ dày thì cần lưu ý hơn để không làm bệnh nặng hơn khi ăn nhiều thực phẩm có axit chua. Chúc các bạn có một sức khỏe thật tốt với Vitamin C

Bình luận ()