msuckhoe.vn

Cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả nhất

  •  Lượt xem: 471 - Ngày đăng: 05/08/2016 11:25:36


Duy trì thói quen sử dụng kem chống nắng hàng ngày sẽ mang lại những tác dụng to lớn đối với sức khỏe chúng ta, đặc biệt đối với làn da phái đẹp. Tuy nhiên, trước khi sử dụng kem chống nắng, bạn cần phải chú ý và cần có những hiểu biết về cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả nhất nhé.

1. Lựa chọn kem chống nắng tốt

Lựa chọn kem chống nắng tốt, đúng cách chính là biện pháp đầu tiên, quan trọng nhất giúp bạn chống nắng một cách hiệu quả nhất bởi các loại kem chống nắng khác nhau sẽ có chỉ số SPF khác nhau tùy làn da mỗi người và việc có tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thường xuyên hay không mà người dùng nên chọn cho mình đúng loại. Các loại kem chống nắng có độ SPF từ 15 – 20 thích hợp cho da tiếp xúc với ánh nắng trong điều kiện bình thường. Có một lời khuyên dành cho những làn da bị tàn nhang là nên dùng loại kem chống nắng có chỉ số SPF lên đến 30. Kem chống nắng dạng xịt là sự lựa chọn thông minh đối với người bị mụn, da dầu bởi nó đem lại cảm giác khô thoáng, tránh tắc nghẽn lỗ chân lông, làm làn da thông thoáng. Mùa hè đi du lịch biển nhiều các bạn nên lựa chọn sử dụng loại kem chống nắng đi biển.các loại kem chống nắng chủ yếu:

Kem chống nắng vật lý:  Được hiểu là khoáng sản, chất vô cơ. Thành phần phần là oxit kẽm, titanium dioxit sẽ giúp phản xạ lại tác động của tia UV trên da của chúng ta. Đây là loại kem chống nắng phù hợp với làn da nhạy cảm.

Kem chống nắng hóa học: Bao gồm những thành phần được gợi như hóa học Mexoryn, benzophenol 3, homosalate….

2. Làm sạch da trước khi sử dụng kem chống nắng

Bạn nên tắm sạch sẽ loại bỏ hết các bụi bẩn, còn da mặt thì rửa mặt bằng sữa rửa mặt trước khi sử dụng kem chống nắng. Khi làn da của bạn được sạch sẽ sẽ giúp lỗ chân lông thông thoáng, kem chống nắng dễ dàng thẩm thấu được, tránh gây ra tình trạng nhờn rít trên da hoặc nổi mụn. Chăm sóc da mùa hè với các bước làm sạch da sau đó sử dụng kem chông nắng là các bước vô cùng quan trọng.

 

3. Thời điểm thoa kem chống nắng đúng cách

Thời điểm thoa kem chống nắng cũng vô cùng quan trọng. Không nên thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài trời nắng quá sớm hay quá muộn bởi nó đều làm giảm tác dụng bảo vệ da. Thời gian tốt nhất là khoảng 20 - 30 phút trước khi ra ngoài nắng để kem có đủ thời gian thẩm thấu. Trường hợp khi bạn thường xuyên phải đi dưới nắng hoặc đang tắm biển, tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời bác sĩ da liễu khuyên nên thoa lại kem 2 giờ một lần, và chỉ cần thoa một lớp mỏng thôi nhé.

 

Bình luận ()