msuckhoe.vn

Cách ngăn ngừa táo bón ở người già

  •  Lượt xem: 554 - Ngày đăng: 13/02/2015 09:40:56


  Táo bón là một bệnh thường gặp trong hệ thống tiêu hóa đặc biệt là ở những người cao tuổi. Ở người cao tuổi khi các cơ quan trong cơ thể đã yếu đi nhiều, đặc biệt là rối loạn hệ thống đường ruột, ít vận động hơn làm tình trạng táo bón càng nặng nề hơn. Nếu chú ý những vấn đề này có thể ngăn chặn được tình trạng táo bón.

 

  Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp ngăn ngừa táo bón ở người cao tuổi:

 

 

  - Nên uống 8 đến 10 ly nước đun sôi ấm mỗi ngày. Uống một cốc nước vào buổi tối trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy vào buổi sáng. Như vậy, ruột có thể được làm sạch và dạ dày và ruột có thể được kích thích để làm phân mềm và mịn khi đại tiện.

 

cách ngăn ngừa táo bón ử người già

Nên uống 8-10 ly nước mỗi ngày

 

  - Người cao tuổi nên tăng lượng thức ăn đã nấu chín và mềm trong cuộc sống hàng ngày. Khi ở tuổi trung niên, chức năng dạ dày và ruột sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Lượng của các loại thực phẩm đã nấu chín và mềm có thể có lợi cho sự hấp thu trong dạ dày và đường ruột. - Tăng lượng tiêu thụ các loại thực phẩm có chứa chất xơ. Các loại thực phẩm chủ yếu bao gồm các loại rau xanh, cần tây, rau bina , chuối...

 

cách ngăn ngừa táo bón ử người già

Ăn nhiều chất xơ và thức ăn mềm

 

 - Nên cố gắng duy trì thực hiện việc đại tiện thường xuyên vào buổi sáng sau khi thức dậy. Việc đại tiện thường xuyên có thể duy trì làm sạch đường ruột. Sau khi đi vệ sinh, mọi người có thể sử dụng nước đun sôi để ấm để rửa hậu môn để giữ gìn sức khỏe .

 

 - Nên thực hiện các bài tập thể dục hàng ngày. Các bài tập vừa phải có thể đẩy nhanh nhu động dạ dày và đường ruột. Ngoài ra, nên thực hiện hô hấp bụng trong vòng 15 phút hai lần một ngày. Với các bài tập của cơ bụng, mức độ hoạt động dạ dày và đường ruột có thể tăng lên và các chức năng tiêu hóa có thể được tăng cường.

 

cách ngăn ngừa táo bón ử người già

Tập thể dục đều đặn hàng ngày

 

 - Người cao tuổi nên massage bụng ba lần một ngày để đẩy nhanh tuần hoàn máu bên trong bụng, cải thiện tiêu hóa và làm phân mịn khi đi đại tiện.

 

  Những người già gặp rắc rối bởi táo bón có thể nắm bắt những kỹ năng này một cách cẩn thận để giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. Ngoài ra, số lượng tiêu thụ của protein, chất béo, carbohydrate, muối vô cơ, nguyên tố vi lượng và các vitamin như vitamin A nên được cân bằng. Các loại thực phẩm như sữa và mật o­ng cũng có thể có hiệu quả ngăn ngừa táo bón cho cơ thể con người.

 

 Chăm sóc sức khỏe cho người già cần phải chú ý hơn, vì có những thực phẩm khó tiêu hóa sẽ không thích hợp với người già. Nếu trong trường hợp bị nặng hơn thì hãy tìm đến bác sĩ để có biện pháp chữa trị kịp thời.

Bình luận ()