msuckhoe.vn

Bài thuốc dân gian chữa bệnh tiểu đường dễ làm,hiệu quả nhanh chóng

  •  Lượt xem: 329 - Ngày đăng: 13/08/2016 09:42:00


Hiện nay, tỉ lệ người mắc bệnh tiểu đường ngày càng tăng cao. Trong y học phương Đông, bệnh tiểu đường còn được gọi là đái tháo đường thuộc chứng bệnh tiêu khát. Ngoài việc điều trị bênh tiểu tường bằng các phương pháp Tây y, kết hợp các cách phòng tránh bệnh tiểu đường thì người bệnh có thể tham khảo, thực hiện bài thuốc dân gian chữa bệnh tiểu đường dễ làm tác dụng nhanh chóng dưới đây. Đó chính là bài thuốc dân gian từ lá xoài non.

Theo Y học cổ truyền, lá có vị chua ngọt, tính mát, có tác dụng làm mát, lợi tiểu, chống sa nội tạng, được dùng trị bệnh hô hấp trên như ho, viêm phế quản cấp hay mạn tính, phù thũng. Trong lá xoài có chứa chất có tên gọi là anthxanhdin, có tác dụng hạ đường huyết, giảm lượng đường trong máu phòng các biến chứng của bệnh tiểu đường.

Cách dùng lá xoài chữa bệnh tiểu đường được thực hiện như sau:

Mỗi lần, các bạn lấy khoảng 5-6 lá xoài non, cắt nhỏ rồi cho vào cốc, đổ nước sôi để qua đêm. Sáng hom sau các bạn uống hết cốc nước lá xoài này, bỏ phần xác lá đi. Công thức hết sức đơn giản, dễ làm xong lại mang lại tác dụng tuyệt vời trong việc chữa bệnh tiểu đường, đây được xem là một trong bài thuốc quý chữa bệnh tiểu đường, bảo vệ sức khỏe của chúng ta.

Nếu bạn không thể kiếm lá xoài mỗi ngày, thì có một cách rất hay để có thể cất di dùng dần bài thuốc nam chữa bệnh tiểu đường này nhé. Các bạn có thể phơi khô lá xoài non trong bóng râm cho đến khi lá xoài non khô, đem nghiền thành bột, bảo quản nơi khô thoáng để dùng mỗi ngày. Mỗi lần pha, chỉ cần pha nửa muỗng cà phê bột lá xoài non pha loãng với cốc nước lọc.

Khi sử dụng bài thuốc dân gian chữa bệnh tiểu đường này, bệnh nhân tiểu đường nên chú ý

- Vì bài thuốc nam chữa bệnh tiểu đường này giúp làm giảm lượng đường trong máu rất là công hiệu nên chỉ được sử dụng một lần trong ngày, nếu uống quá nhiều làm lượng đường huyết giảm thấp gây nên chứng hạ đường huyết vô cùn nguy hiểm.

- Không nên uống nước lá xoài non gần với các loại thuốc khác, tốt nhất là uống cách nhau chừng 2 - 3 tiếng để không làm ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ các loại thuốc điều trị khác.

Hi vọng đây sẽ là bài thuốc dân gian chữa bệnh tiểu đường hiệu quả, giúp các bệnh nhân tiểu đường có thể điều trị bệnh tốt nhất.

Bình luận ()