msuckhoe.vn

Lợi ích của chocolate đối với sức khỏe người cao tuổi

  •  Lượt xem: 911 - Ngày đăng: 25/02/2015 10:44:59


  Người cao tuổi tri nhớ thường suy giảm. Có những thực phẩm giúp cho trí nhớ của người cao tuổi. Chocolate là một loại thực phẩm rất tốt cải thiện trí nhớ của người cao tuổi.

 

lợi ích của uống chocolate với người cao tuổi

Chocolate nóng là một thức uống ngon 

 

  Tác giả công trình nghiên cứu Farzaneh A.Sorond tại Trường Y Harvard ở Boston, Mỹ cho biết, ông và đồng nghiệp đã tìm hiểu tác động của lưu lượng máu trong não tới khả năng tư duy. Một số khu vực của não cần nhiều năng lượng để hoạt động và cần nhiều lưu lượng máu hơn.

 

  "Mối quan hệ này được gọi là khớp nối thần kinh neurovascular, nó đóng vai trò quan trọng trong các bệnh liên quan đến trí nhớ như bệnh Alzheime", A.Sorond nói.

 

lợi ích của uống chocolate với người cao tuổi

Có thể chế biến thành những thức uống ngon miệng

 

  Nghiên cứu thực hiện trên 60 người ở độ tuổi trung bình là 73, và không ai bị mất trí nhớ. Họ uống đều đặn mỗi ngày hai cốc chocolate trong một tháng. Sau đó, những người tham gia được nhóm khoa học đánh giá thông qua các bài kiểm tra trí nhớ và kỹ năng tư duy. Trong quá trình kiểm tra, lưu lượng máu lên não được đo đạc và ghi chép lại.

 

  Kết quả, lưu lượng máu lên não tăng 8,3%, thời gian thực hiện các bài kiểm tra trí nhớ cải thiện rõ rệt, giảm từ 167 giây xuống còn 116 giây. Kết quả được công bố trên tạp chí Neurology.  

          

lợi ích của uống chocolate với người cao tuổi

Đối với bệnh nhân tiểu đường không nên uống quá nhiều

 

  Nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng, một hợp chất trong chocolate tên flavanol giúp tăng khả năng học tập bằng cách bảo vệ tế bào thần kinh khỏi bị tổn thương, cải thiện sự trao đổi chất và tăng lưu lượng máu đến não.

 

  Chocolate tuy có tác dụng đối với trí nhớ của người cao tuổi nhưng lại ăn cùng cùng đường và chứa nhiều chất béo nên cần ăn uống ở mức độ hợp lý, nên tham khảo ý kiến bác sĩ khi có ý định sử dụng thường xuyên, đặc biệt là những người đang có tiền sử các bệnh về huyết ap, tim mạch, tiểu đường..

Bình luận ()