msuckhoe.vn

Bao cao su không phải là biện pháp tránh thai duy nhất cho quý ông

  •  Lượt xem: 303 - Ngày đăng: 07/10/2016 14:03:49


 

Ngoài việc sử dụng bao cao su, đàn ông còn có rất nhiều cách tránh thai an toàn khác. Để đạt được hiệu quả cao, phái mạnh cần nắm rõ ưu điểm, hạn chế của từng biện pháp.

 

Sử dụng bao cao su luôn là biện pháp được phái mạnh ưu tiên lựa chọn đầu tiên. Bởi đây là cách tránh thai an toàn tương đối, mang lại hiệu quả khá cao, đồng thời giúp phái mạnh ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm lây qua con đường tình dục.

 

Kết quả hình ảnh cho bao cao su

Sử dụng bao cao su luôn là biện pháp được phái mạnh ưu tiên lựa chọn đầu tiên

 

Để đảm bảo tính an toàn, trước khi sử dụng bao cao su cần kiểm tra hạn sử dụng và tình trạng nguyên vẹn của vỏ. Nên hạn chế sử dụng các dạng bao cao su gai, bề mặt sần sùi có nguy cơ gây rách bục khi dùng, dẫn đến phản tác dụng.

Ngoài phương pháp tránh thai an toàn thường được áp dụng này, nam giới cũng có thể lựa chọn tránh thai bằng nhiều cách khác.

 

Một số cách tránh thai an toàn cho quý ông

 

Xuất tinh ngoài âm đạo

 

Nhiều cặp vợ chồng đã áp dụng cách tránh thai tự nhiên này khi ngại dùng bao cao su. Khi hai người “yêu” lên tới cao trào, người đàn ông sẽ chủ động thoát ra để tránh xuất tinh trong cơ thể của người phụ nữ. Cách tránh thai này được nhiều người đánh giá là đơn giản và khá hiệu quả song đòi hỏi người đàn ông phải có bản lĩnh và kinh nghiệm trong chuyện phòng the.

 

Tuy nhiên, xuất tinh ngoài có nhược điểm là có thể khiến chị em mất hứng, đồng thời tạo áp lực tinh thần cho phái mạnh khi phải căn chuẩn thời điểm rút "cậu bé". Nếu sử dụng thường xuyên và lâu dài biện pháp tránh thai này, phái mạnh dễ bị liệt dương hoặc mắc bệnh xuất tinh sớm.

 

Dùng thuốc diệt tinh trùng

 

thuốc diệt tinh trùng

Thuốc diệt tinh trùng

 

Nếu bạn chưa chuẩn bị tinh thần để làm cha thì trước khi quan hệ có thể đặt thuốc diệt tinh trùng vào âm đạo của đối phương. Biện pháp này chưa phải là phương pháp tránh thai an toàn do tác dụng của thuốc đến tinh trùng và cho hiệu quả tránh thai thấp. Nếu không cẩn thận có thể khiến tinh trùng bị dị ứng, hoặc gây bệnh phụ khoa cho người phụ nữ như viêm loét âm đạo.

 

Thắt ống dẫn tinh

 

Trong trường hợp người đàn ông không muốn sinh con nữa, họ có thể lựa chọn thắt ống dẫn tinh. Thủ thuật này làm cắt đứt nguồn di chuyển của tinh trùng ra ngoài nhưng không làm tổn thương đến cấu trúc của tinh hoàn. Quá trình sinh tinh và sản xuất nội tiết tố testosterone của tinh hoàn vẫn bình thường. Do đó, triệt sản có tác dụng tránh thai nhưng không ảnh hưởng đến chức năng tình dục của nam giới. Đây là phương pháp tránh thai an toàn và mang lại hiệu quả cao nhất.

 

Trong trường hợp người đàn ông muốn có thêm con, họ vẫn có thể nối lại ống dẫn tinh hay làm hỗ trợ sinh sản bằng thụ tinh trong ống nghiệm. Tỷ lệ thành công của những trường hợp này phụ thuộc vào thời gian sau thắt ống dẫn tinh. Thời gian càng lâu, kết quả càng không cao do lượng tinh trùng bị "nhốt" trong tinh hoàn sẽ già và yếu dần.

 

* Chữa trị bệnh rong kinh ở phụ nữ bằng bài thuốc dân gian

* Cách phòng ngừa u xơ tử cung cho chị em phụ nữ

 

Tùy từng trường hợp, hoàn cảnh, điều kiện mà mỗi cặp vợ chồng có thể áp dụng các biện pháp tránh thai phù hợp. Hiện nay, các biện pháp vẫn chủ yếu được sử dụng cho người phụ nữ. Sự chia sẻ của đàn ông trong việc tránh thai cũng như các biện pháp kế hoạch hóa gia đình với người bạn đời của mình sẽ rất có ý nghĩa, đem lại cuộc sống hòa hợp và hạnh phúc hơn cho cả hai.

 

Bình luận ()