msuckhoe.vn

5 loại thực phẩm cực tốt cho sức khỏe nam giới

  •  Lượt xem: 641 - Ngày đăng: 07/04/2015 08:53:58


  Có môt số thực phẩm đặc biệt tốt cho nam giới. Các quý ông nên tích cực ăn các loại thực phẩm sau:

 

  1. Bông cải xanh

 
  Một nghiên cứu mới đây của Harvard phát hiện ra rằng các loại rau họ cải như bông cải xanh, có thể bảo vệ chống lại ung thư bàng quang. Đó là một trong các loại ung thư phổ biến nhất, và ảnh hưởng đến nam giới nhiều gấp 2-3 lần so với ở nữ giới.
 
5 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nam giới
Ăn nhiều bông cải xanh giảm nguy cơ ung thư
 
  Các nhà khoa học đã phân tích chế độ ăn của gần 50.000 người đàn ông và phát hiện ra rằng những người ăn năm khẩu phần rau này hoặc nhiều hơn mỗi tuần sẽ giảm được một nửa nguy cơ phát triển ung thư bàng quang trong khoảng thời gian mười năm. Trong số các laoij rau họ cải, bông cải xanh và cải bắp đã được chỉ ra là các loại thực phẩm bảo vệ tốt nhất.
 
  2. Sốt cà chua
 
  Nam giới ăn nhiều cà chua, sốt cà chua, hoặc bánh pizza có cà chua có thể tạo cho mình hàng rào chống lại ung thư tuyến tiền liệt. Đây là kết luận của các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard sau khi nghiên cứu thói quen ăn uống của hơn 47.000 nam giới.
 
5 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nam giới
Ăn nhiều sốt cà chua giảm ung thư tuyến tiền liệt
 
  Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người ăn nước sốt cà chua 2-4 lần mỗi tuần đã giảm 35% nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt hơn những người đàn ông không ăn. Chất carotenoid gọi là lycopene, có rất nhiều trong cà chua có chức năng chịu trách nhiệm phòng ngừa sự phát triển ung thư này. Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn còn băn khoăn một điều là liệu nước ép cà chua có tác dụng tương tự như vậy hay không? Câu trả lời vẫn chưa được thống nhất.
 
  3. Hàu
 
  Các nhà khoa học báo cáo rằng số lượng tinh trùng nói chung của các đấng mày râu có xu hướng giảm trong vòng 50 năm qua và yếu tố môi trường là bị coi là nguyên nhân chính gây ra tình trạng này. Câu hỏi mà hầu hết các quý ông đặt ra là: Làm sao để khắc phục tình trạng này và tăng chất lượng cũng như số lượng của tinh binh? Câu trả lời đơn giản nhất là: bổ sung kẽm đầy đủ.
 
5 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nam giới
Ăn nhiều hàu tăng cường chất lượng tinh trùng
 
  Theo thông tin y học trong một thử nghiệm, 22 người đàn ông có mức testosterone thấp và số lượng tinh trùng thấp đã được bổ sung 45 - 50 mg kẽm mỗi ngày. Sau một thời gian, các chuyên gia sức khỏe thấy mức độ testosterone và số lượng tinh trùng của họ tăng lên đáng kể.
 
  4. Dưa hấu
 
  Nghiên cứu cho thấy rằng các loại thực phẩm giàu kali có thể làm giảm nguy cơ huyết áp cao. Dưa hấu là một nguồn phong phú của các khoáng chất này, trong một miếng dưa hấu to có chứa tới 664 mg kali bằng với lượng kali trong một quả chuối hay một cốc nước cam. Vì vậy, nam giới đừng làm ngơ trước loại quả này nhé.
 
5 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nam giới
Dưa hấu chứa nhiều kali
 
  5. Bơ đậu phộng
 
  Nếu bạn muốn có một trái tim khỏe mạnh, hãy ăn bánh mì nướng buổi sáng với bơ đậu phộng. Bệnh tim là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong của nam giới và phụ nữ, nhưng độ tuổi tử vong vì bệnh này ở nam giới thấp hơn nhiều so với nữ giới. Các nhà nghiên cứu đã so sánh hiệu quả giảm cholesterol với một chế độ ăn uống có hàm lượng chất béo cao hơn nhờ đậu phộng. Sau 24 ngày ngày cả hai chế độ ăn này đều có tác dụng giảm cholesterol "xấu" (LDL). Tuy nhiên, kế hoạch ăn uống dựa trên đậu phộng có ưu điểm hơn là giảm mỡ trong máu gọi là triglycerides và không làm giảm cholesterol "tốt" (HDL).
 
 
5 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nam giới
Bơ đậu phộng giảm cholesteron

  Các phẩm trên rất sẵn có, các quý ông có thể thường xuyên bổ sung để có một sức khỏe tốt. Đặc biệt có những món có thể ăn quanh năm như sốt cà chua, bơ đậu phộng bông cải xanh. 

Bình luận ()