msuckhoe.vn

Những biến chứng thường gặp của bệnh tiểu đường

  •  Lượt xem: 309 - Ngày đăng: 15/08/2016 10:19:22


Bệnh tiểu đường hiện nay là loại bệnh rất nguy hiểm, có nhiều người mắc phải. Bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường nếu không được chăm sóc tốt, theo đúng phương pháp thường có nhiều biến chứng xảy ra. Sau đây là những biến chứng thường gặp của bệnh tiểu đường để bệnh nhân tiểu đường và người nhà họ có thể chung sống hòa bình với căn bệnh này, giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, phòng chống bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường thường gây nhiều biến chứng rất nguy hiểm trong đó có:

Bệnh tim mạch do biến chứng của bệnh tiểu đường

Tim mạch và đột quỵ là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh tiểu đường. Nguyên nhân bởi lượng đường cao làm tăng sự lắng đọng mỡ ở thành mạch và làm chậm dòng chảy của máu gây. Các mạch máu hẹp không thể bơm đủ máu đến tim và nguy cơ mắc bệnh tim mạch càng tăng.

 

Bệnh thần kinh do biến chứng của bệnh tiểu đường

Biến chứng thường gặp của bệnh nhân tiểu đường là bị tổn thương hệ thống thần kinh. Lượng đường trong máu quá cao gây ra những tổn thương cho mạch máu nhỏ nuôi dây thần kinh. Vì vậy các dây thần kinh không nhận đủ được oxy, chất dinh dương, gây ra yếu cơ, tê bì hoặc kim châm ở các ngón tay.

Bệnh suy thận do biến chứng của bệnh tiểu đường

Người bị bệnh tiểu đường có lượng đường trong máu cao gây tổn thương tế bào vi mạch thận, làm giảm chức năng lọc của thận và bài tiết nước tiểu, gây ra vấn đề về thận. Nếu để lâu không chữa trị, bệnh nặng dần sẽ dẫn đến suy thận và hủy hoại chức năng của thận. Do đó bệnh nhân thường đi tiểu với lượng đường cao, mắc bệnh thận vô cùng nguy hiểm.

Chậm lành vết thương do biến chứng của bệnh tiểu đường

Lượng đường cao làm cho các mạch máu hẹp và cản trở lưu thông máu. Vì vậy, bất kỳ vết thương nào trên cơ thể đều cần thời gian khá dài để chữa lành. Mặt khác, tiểu đường có thể là làm cho dây thần kinh tê liệt, dẫn đến vết thương bị nhiễm trùng nặng hơn.

Bệnh về mắt do biến chứng của bệnh tiểu đường

Lượng đường huyết trong máu cao làm cho các mạch máu nhỏ tại võng mạc bị tắc nghẽn, có thể bị vỡ gây tấy đỏ, sưng ứ gây ra tổn thương mắt và các bệnh võng mạc. Ngoài ra, biến chứng của bệnh tiểu đường còn gây đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp, gây mù lòa, sức khỏe của người bệnh bị ảnh hưởng rất lớn.

Da bị ảnh hưởng do biến chứng của bệnh tiểu đường

Khi đối mặt với bất kỳ triệu chứng nào của nấm hoặc nhiễm khuẩn trên da của bạn, đó có thể là biến chứng của bệnh tiểu đường. Khi thấy các dấu hiệu bất thường trên làn da, cần đi thăm khám bác sĩ để biết ra nguyên nhân và phương pháp điều trị.

Bệnh Alzheimer do biến chứng của bệnh tiểu đường

Mối liên hệ giữa Alzheimer và bệnh tiểu đường chưa rõ ràng, xong các chuyên gia nghiên cứu vẫn nhận thấy người mắc bệnh tiểu đường type 2 đều có nguy cơ cao bị bệnh Alzheimer.

Người mắc bệnh tiểu đường cần hết sức chú ý đến các biến chứng thường gặp của bệnh tiểu đường nêu trên để có biện pháp điều trị kịp thời, duy trì uống thuốc hỗ trợ, có thể tham khảo bài thuốc nam chữa bệnh tiểu đường trong quá trình bị bệnh.

 

Bình luận ()