msuckhoe.vn

Mách mẹ cách dạy con thông minh từ trong bụng mẹ

  •  Lượt xem: 319 - Ngày đăng: 17/01/2017 15:50:15


Bước vào giai đoạn thai kỳ mẹ và bé yêu đã dần định hình cảm xúc gần gũi với mình như quy luật về tình mẫu tử thiêng liêng không thể tách rời. Chính vì vậy mà có những lời khuyên cho người mẹ là hãy cố gắng chia sẻ tâm sự kể chuyện, cho con nghe nhạc, vuốt ve… giúp bé dần cảm nhận và khám phá thế giới xung quanh qua các giác quan của người mẹ truyền thụ lại nơi con. Để có thể dạy con thông minh từ trong bụng mẹ, mẹ bầu cần ghi nhớ những điều sau.

 

Dạy con thông minh từ trong bụng mẹ

 

Dạy con thông minh từ trong bụng mẹ

 

Dạy con thông minh giúp trẻ nhanh ghi nhớ và biết nói nhanh hơn bằng việc nói chuyện với con. Bé và mẹ sẽ có 1 sợi dây vô hình gắn kết vì vậy khi mẹ nói chuyện hay những cảm xúc của người mẹ đều ảnh hưởng tới thai nhi.

 

Các mẹ bầu hãy nói chuyện với bé mỗi ngày, tâm sự với bé tất cả những điều xảy ra trong cuộc sống hôm nay, những chuyện vui mà mẹ thấy mẹ nghe. Điều này sẽ giúp bé cảm thấy quen thuộc với giọng nói của mẹ và bước đầu làm quen với tiếng mẹ đẻ, như vậy khi chào đời bé sẽ học nói nhanh hơn. Cách dạy con thông minh từ trong bụng mẹ này được nhiều bà mẹ áp dụng, để con mình mai sau có thể phát triển toàn diện nhất.

 

Xem thêm

 

>>> Dấu hiệu cho thấy bạn sắp đón chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên

 

>>> Danh sách 12 loại rau củ quả nhiễm thuốc trừ sâu nhiều nhất năm 2016

 

Thể thao giúp mẹ và bé được khỏe mạnh

 

Mẹ bầu tập thể dục cho thai nhi luôn khỏe mạnh

 

Trong thời gian mang thai các mẹ bầu không nên chỉ ngồi hay nằm 1 chỗ trừ trường hợp động thai bác sĩ khuyên nên nghỉ ngơi nhiều, còn không các mẹ bầu hãy đi bộ nhẹ nhàng mỗi ngày, hít thở không khí trong lành và ánh nắng sớm 15p để giúp bạn tổng hợp vitamin D giúp ích cho cơ thể. Đồng thời đây sẽ là những tác động tốt tới sự phát triển trí não của trẻ.

 

Các mẹ có thể tập yoga hay đi bộ, bơi lội… tập luyện theo chỉ dẫn của bác sĩ và phù hợp với thể trạng của mình nhưng nên tập khoảng 30 phút mỗi ngày và ít nhất 3 lần/tuần để cả mẹ và bé được khỏe mạnh, dẻo dai hơn.

 

Giúp trẻ ra đời sẽ tiếp thu và học tiếng anh nhanh hơn

 

Hãy kể những câu chuyện bằng tiếng việt và cả tiếng anh cho trẻ nghe, hát những ca khúc tiếng việt và tiếng anh cho trẻ nghe, những việc làm này sẽ giúp bé làm quen với ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ và tiếng anh tốt hơn, nhanh hơn. Và như vậy là bạn đang dạy trẻ thông minh từ trong bụng mẹ rồi đó.

 

Âm nhạc là điều tuyệt vời, âm nhạc giúp não phát triển và tiếp thu mọi thứ nhanh hơn, hãy lựa chọn những bản nhạc theo tiết tấu nhanh dần, nên chọn nhạc không lời chơi bằng dương cầm, piano, âm nhạc sẽ du dương và tốt cho bé.

 

Trên đây là những cách dạy con thông minh từ trong bụng mẹ được nhiều bà mẹ trên thế giới áp dụng. Hi vọng bé yêu nhà bạn luôn khỏe mạnh và thông minh vớ cách dạy con này!

Bình luận ()