msuckhoe.vn

Bệnh đau mắt đỏ ở trẻ và cách chữa đau mắt đỏ

  •  Lượt xem: 304 - Ngày đăng: 11/08/2016 10:45:24


Bệnh đau mắt đỏ ở trẻ rất thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Các mẹ cần phát hiện sớm trẻ bị đau mắt đỏ để kịp thời chọn cách chữa đau mắt đỏ cho con, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Theo các bác sĩ, bệnh đau mắt đỏ nếu phát hiện sớm và điều trị đúng thì chỉ 2-3 có thể hết triệu chứng đỏ mắt, ngứa mắt nhưng phải sau 7 ngày mới khỏi hẳn, hết khả năng lây lan (tuy nhiên, vì điều kiện thực tế, người lớn và trẻ em khó có thể nghỉ làm, nghỉ học hết 7 ngày vì bệnh này.

Khi thấy chớm có dấu hiệu bệnh đau mắt đỏ ở trẻ, các mẹ nên chú ý những cách chữa đau mắt đỏ như sau:

- Giặt sạch, phơi nắng một loại khăn xô, gối, chăn, vải trải giường của bé.

- Chuẩn bị 3 loại khăn lau mắt, lau tay, lau người dùng riêng không lẫn lộn

- Khi trẻ bị đau mắt, thông thường sẽ bị một bên mắt trước, bố mẹ và người nhà cần chăm sóc trẻ thật cẩn thận, để tránh nhiễm bệnh cho mắt còn lại.

- Nếu bé đang đi học, ngay lập tức xin phép nghỉ học cho con để tránh lây nhiễm chéo. Đồng thời tránh khói bụi ngoài đường khi di chuyển tiếp xúc với mắt bé.

- Mua bông gòn và nước muối sinh lý. Cho trẻ nằm nghiêng một bên, nhỏ mắt rồi dùng gạc y tế lau ngay dử và nước mắt chảy ra. Chú ý rửa mắt cho con nhiều lần trong ngày để tránh gỉ mắt mọc dầy, cộm gây ngứa ngáy cho bé. Lau xong vứt bỏ bông gòn, không sử dụng lại.

- Nên lấy gỉ mắt cho con ngay lúc ướt, tránh để khô, khi lấy ghèn mắt sẽ gây đau đớn cho con.

- Trước và sau khi vệ sinh mắt, nhỏ mắt, mẹ cần rửa tay thật sạch bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

- Tăng cường cho bé uống nước cam, ăn sữa chua để tăng sức đề kháng.

- Hạn chế không có con xem tivi, ipad, iphone, điện thoại, máy tính, sách truyện…

- Tuyệt đối không chữa mẹo bằng lá trầu hay xông hơi…

Sau 1,2 ngày bệnh đau mắt đỏ ở trẻ vẫn chữa khỏi,  mẹ cần đưa bé đến bệnh viện khám. Khi đi, lưu ý đeo kính đen cho bé để tránh lây bệnh ngay trong viện. Đến bệnh viện để các bác sĩ có chuyên môn thăm khám, để con bạn có thể chữa đau mắt đỏ một cách tốt nhất.

Bình luận ()