msuckhoe.vn

khi bị cảm cúm nên ăn gì?

  •  Lượt xem: 873 - Ngày đăng: 28/05/2015 10:50:19


  Khi bị cảm cúm cơ thể bạn rất mệt mỏi và chán ăn. Nhưng để cơ thể có sức khỏe và sức đề kháng chống lại bệnh tật bạn vẫn càn ăn uống những thực phẩm bổ dưỡng và dễ tiêu hóa cho cơ thể. Ngoài điều trị bằng thuốc thì chế độ ăn uống cũng rất quan trọng, giúp việc điều trị bệnh cũng hiệu quả hơn rất nhiều.

 

  Khi bị cảm cúm bạn nên ăn một số loại thực phẩm sau:

 

  Thịt gia cầm:

  Các loại thịt gia cầm như thịt gà, thịt vịt sẽ cung cấp cho cơ thể lượng protein, năng lượng giúp bạn khỏe mạnh và tăng cường độ dẻo dai cho cơ bắp.

 

Khi bị cảm cúm ăn gì

 

  Đậu:

  Trong đậu có chứa nhiều protein và nhiều vitamin , khoáng chất khác nhau. Các khoáng chất sẽ giúp tăng cường và duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Ăn đậu thường xuyên sẽ giúp bạn ngăn ngừa bệnh cúm.

 

  Cá:

  Thực phẩm đối phó với bệnh cúm tốt nhất là cá. Cũng giống như thịt gà, cá cung cấp nhiều chất giúp tăng sức mạnh và năng lượng. Cá chứa nhiều axit omega 3 giúp tăng cường hệ miễn dịch.

 

Khi bị cảm cúm ăn gì

 

  Súp:

  Súp là sự lựa chọn đúng đắn khi bị cảm cúm. Điều này đặc biệt đúng khi bạn muốn đối phó với buồn nôn. Súp với các loại thực phẩm như thịt gia cầm và các loại rau sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động dễ dàng hơn mà vẫn đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng. 

 

Khi bị cảm cúm ăn gì

Tags: , ,
Bình luận ()