msuckhoe.vn

Thực phẩm ngăn ngừa bệnh cảm cúm

  •  Lượt xem: 923 - Ngày đăng: 28/05/2015 09:14:54


  Không chỉ mùa đông mà ngay cả mùa hè bạn cung rất dễ bị bệnh cúm do ngòi trước máy lạnh nhiều giờ chênh lệch nhiệt độ quá nhiều so với bên ngoài trời. Phong bệnh cúm bằng các thực phẩm có sẵn trong bếp nhà bạn. Dùng thường xuyên những thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn tăng sức đề kháng và tránh được bệnh tật đặc biệt là cảm cúm.

 

  Gừng:

  Gừng là một loại gia vị có nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Gừng có tính ấm, tác dụng tán phong hàn, làm ấm tỳ vị, tiêu đàm cầm nôn mửa, giải độc. Vì vậy gừng thường được dùng để chữa các bệnh như buồn nôn, đau bụng, ngăn ngừa cảm cúm

 

thực phẩm ngăn ngừa bệnh cúm

 

  Cam, quýt:

  Cam, quýt là loai quả chứa nhiều vitamin C, vitamin C là thành phần chủ yếu của hệ miễn dịch giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Nếu bị cảm cúm, bạn nên thường xuyên bổ sung loại hoa quả này một cách thường xuyên để bù lại lượng vitamin C đã mất.

 

  Tỏi :

  Tỏi là một thực phẩm chữa cảm cúm rất tốt, do trong tỏi có chất kháng sinh tự nhiên, có khả năng làm bớt hó, long đờm, dễ thở, không bị nghẹt mũi.

 

thực phẩm ngăn ngừa bệnh cúm

 

  Cách dung giã nát 3 tép tỏi, hãm trong 50ml sôi trong nửa giờ, lấy nước nhỏ vào mũi 2-3 giọt, ngày 2-3 lần.

 

  Cá :

  Các là loại thực phẩm chứa nhiều axit béo omega 3. Đây là loại chất béo mà cơ thể không có khả năng tổng hợp được nên phải thu nạp từ thực phẩm. Axit béo omega 3 không chỉ có lợi cho tim mạch mà còn có khả năng cải thiện hệ miễn dịch, giúp phòng chứng bệnh thường gặp mùa hè là  cảm cúm.

 

thực phẩm ngăn ngừa bệnh cúm

 

  Ăn cá 2 lần/1 tuần. Tuy nhiên cần lựa chọn những loại cá không chứa chất thủy ngân.

 

  Hạt điều :

  Hạt điều chứ nhiều khoáng chất như kẽm, sắt có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch đặc biệt là kèm có thể trực tiếp khống chế sự phát triển của virus cúm. Ăn hạt điều là thức ăn vặt thường xuyên để tăng sức đề kháng 

Bình luận ()