msuckhoe.vn

8 loại nước ép hỗ trợ tiêu hóa cực tốt

  •  Lượt xem: 638 - Ngày đăng: 19/03/2015 10:52:20


  Dạ dày là cơ quan chính của hệ tiêu hóa nên những gì tốt cho dạ dày sẽ hỗ trợ tích cực cho quá trình tiêu hóa, diễn ra thuận lợi hơn. Có một số loại nước ép rau củ không những loại bỏ độc tố mà còn làm lớp lót dạ dày, nhất là trong các trường hợp ăn các thực phẩm có chất kích thích mạnh. Nhờ đó các loại nước éo này sẽ tạo điều kiện để dạ dày tiêu hóa tốt hơn - vấn đề tiêu hóa một trong số những bệnh thường gặp. Một số loại nước ép đó bao gồm:

 

  1. Nước ép lê, cần tây và gừng
 
8 loại nước ép hõ trợ tiêu hóa cực tốt
Nước ép lê giàu chất chống oxy hóa
 
  Chất xơ trong hỗn hợp này sẽ làm cho quá trình vận chuyển và phân hủy, tiêu hóa thức ăn trong đường ruột diễn ra suôn sẻ hơn, nhờ đó giúp làm sạch hệ thống tiêu hóa. Loại nước ép này cũng rất giàu chất chống oxy hóa nên sẽ làm giảm nguy cơ viêm, loét ở hệ tiêu hóa.
 
  2. Nước ép táo, dưa chuột và rau diếp 
 
8 loại nước ép hõ trợ tiêu hóa cực tốt
Nước ép táo làm dịu dạ dày
 
  Loại nước ép này có thể cải thiện tiêu hóa, giúp chữa táo bón, làm dịu dạ dày và ruột. Nó cũng là một nguồn tốt của probiotic (vi khuẩn có lợi) - hợp chất có tác dụng giữ cho hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh. Tiêu thụ nước ép táo, dưa chuột và rau diếp còn có lợi cho tim và ngăn ngừa viêm dạ dày. Do vậy, bạn không nên bỏ qua thức uống này. 
 
  3. Nước ép cam, lô hội và rau bina
 
8 loại nước ép hõ trợ tiêu hóa cực tốt
Nước cam chứa nhiều vitamin C
 
  Nước ép này rất giàu vitamin C, axit citric nên sẽ làm tăng môi trường axit của dạ dày và do đó hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn. Nếu tiêu thụ nước ép này hàng ngày, bạn sẽ loại bỏ được nguy cơ táo bón và làm sạch đường tiêu hóa, hạn chế chất độc thải tích tụ, gây ra nhiều bẹnh. Nó cũng giúp làm dịu và giảm các vết loét chảy máu nội bộ trong đường tiêu hóa do tác dụng của cây lô hội trong việc làm se lớp niêm mạc. Ngoài ra, loại nước ép này còn có công dụng tuyệt vời khác nữa trong việc tăng sự trao đổi chất.
 
  4. Nước ép bông cải xanh, đu đủ và lá bạc hà
 
8 loại nước ép hõ trợ tiêu hóa cực tốt
Nước ép bông cải xanh hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả
 
  Đây là một trong những thức uống tự nhiên giúp hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả. Nước trái cây này có chứa các enzyme nhằm hỗ trợ tiêu hóa, xử lý trướng khí trong bụng và đầy hơi. Bạc hà có trong nước ép này giúp làm dịu và thư giãn cơ dạ dày. Nó cũng làm tăng mật và cải thiện tiêu hóa của chất béo trong các loại thức ăn.
 
  5. Nước ép nho đỏ, bắp cải và cần tây
 
8 loại nước ép hõ trợ tiêu hóa cực tốt
Nước ép nho cải thiện nhu động ruột
 
  Nó giúp làm sạch đường tiêu hóa bằng cách cải thiện nhu động ruột. Nước ép này còn làm giảm viêm dạ dày và ruột. Với tính chất rất giàu chất chống oxy hóa, đây được coi là thức uống có thể loại bỏ các độc tố từ đường tiêu hóa và là một trong những loại nước ép tốt nhất để cải thiện tiêu hóa.
 
  6. Nước ép khoai lang, cà rốt và ớt chuông 
 
8 loại nước ép hõ trợ tiêu hóa cực tốt
Nước ép cà rốt giảm viêm hiệu quả
 
  Loại nước ép này hỗ trợ tiêu hóa và xử lý táo bón, giảm viêm, đau dạ dày rất công hiệu. Nó cũng có thể xử lý viêm loét dạ dày và giúp làm dịu các lớp lót bên trong của dạ dày nhờ các chất chống oxy hóa trong cà rốt và ớt chuông.
 
  7. Nước ép bắp cải, bạc hà và dứa
 
8 loại nước ép hõ trợ tiêu hóa cực tốt
Nước ép bắp cải kích thích tiêu hóa
 
  Nước ép này là một trong những biện pháp tự nhiên tốt nhất để hỗ trợ tiêu hóa vì nó kích thích sự tiết dịch tiêu hóa. Nó cũng rất giàu các loại vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa khác nhau nên có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra nó có chứa axit folic cần thiết cho sức khỏe tiêu hóa tốt và cũng giúp những người bị thiếu máu cải thiện bệnh của mình.
  
  8. Nước ép Zucchini (bí ngòi), xà lách và cam
 
8 loại nước ép hõ trợ tiêu hóa cực tốt
Nước ép bí ngòi dưỡng ẩm cho cơ thể loại bỏ độc tố
 
  Hỗn hợp nước ép rau củ này giúp dưỡng ẩm cho cơ thể của bạn và hữu ích trong việc loại bỏ các độc tố. Đó là yếu tố tốt nhất để làm sạch ruột. Nó còn giúp xử lý táo bón và tăng cường tiêu hóa cũng như giảm nguy cơ ung thư đại tràng vì nó loại bỏ các chất gây ung thư từ ruột.
 

  Có thể các công thức nước ép kết hợp giữa trái cây và rau củ là lạ với bạn nhung chúng lại rất có ích đối với dạ dày và hỗ trợ tiêu hóa rất tốt. Bạn có thể áp dụng thay đổi cho đỡ ngán, vừa cung cấp lượng vitamin vừa giúp hỗ trợ tiêu hóa tuyệt vời.

Bình luận ()