msuckhoe.vn

Bệnh viêm họng, viêm họng hạt và cách chữa viêm họng

  •  Lượt xem: 1306 - Ngày đăng: 21/01/2015 10:14:02


  Bệnh viêm họng hay viêm họng hạt là một bệnh phổ biến tại VN, do điều kiện thời tiết, nhiệt độ nước ta là nóng ẩm, thời tiết thay đổi thất thường, và rất nhiều người chủ quan với căn bệnh này.

 

  Tuy bệnh không nguy hiểm nhưng dễ chuyển thành mạn tính và gây khó chịu cho người bệnh. Bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng làm giảm chất lượng cuộc sống, khó khăn trong giao tiếp, ăn uống, nếu bị nặng cơ thể mệt mỏi rất dễ dẫn đến sốt cao. Việc tìm hiểu nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng bệnh là vô cùng cần thiết.

 

bệnh viêm họng

Viêm họng gây khó chịu cho người bệnh

 

  Nguyên nhân:

 

  Đối với căn bệnh viêm họng, hầu hết là do một số loại virus, vi trùng khiến gây ra cảm lạnh hay cảm cúm. Có thể thấy căn bệnh viêm họng thường mắc phải với mọi lứa tuổi, giới tính và đặc biệt khi vi trùng gây bệnh dễ lây lan, virus viêm họng sẽ có khả năng lây từ người này sang người khác một cách dễ dàng.

 

  Bệnh gây ra bởi virus sẽ có những biểu hiện đầu tiên đó là cảm lạnh, tiếp đến sẽ là bệnh cảm cúm và bạch hầu. Cũng có một số trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh sởi, thủy đậu và gây ra đau họng. Khi bị nhiễm virus, hệ thống miễn dịch của con người sẽ bị suy yếu và khiến cho cổ họng bị sưng và đau

 

bệnh viêm họng

Viêm họng gây ho, đau rát, sốt

 

  Đau họng cũng có thể là do nhiễm trùng bởi vi khuẩn. Đó là trường hợp khi cơ thể bị cầu chuỗi cổ họng hay viêm amidan khiến cho cổ họng bị đau và thô nghiêm trọng

 

  Ngoài ra, nguyên nhân gây ra bệnh viêm họng còn phải kể đến đó chính là các chất gây ô nhiễm. Khi môi trường không khí ngày càng bị ô nhiễm hiện nay, chính là điều kiện thuận lợi cho bệnh viêm họng phát triển. Hoặc không khí ngay trong không gian phòng như khói thuốc lá, lông thú nuôi, nấm mốc… cũng là nhân tố gây ra đau cổ họng.

 

  Một nguyên nhân nữa đó là chứng acid trào ngược dạ dày. Acid dạ dày trở lại cổ họng gây kích thích cổ họng và thực quản. Hay những người bị nhiễm virus HIV khiến cho hệ thống miễn dịch bị suy giảm dẫn đến bị nhiễm đau họng mạn tính

 

  Điều trị bệnh viêm họng

 

  Với những dấu hiệu như các xoang chảy nước kèm theo sốt, nhức đầu và khó chịu dạ dày, bạn đã bị cảm lạnh thông thường. Cần thiết giữ cơ thể không quá nóng hoặc lạnh, nghỉ ngơi nhiều và uống nhiều nước.

 

bệnh viêm họng

Cần đi khám bác sĩ khi có các dấu hiệu nặng

 

  Còn nếu cơ thể mắc triệu chứng cảm cúm như cơ thể bị đau nhức, sốt, mất vị giác, bạn nên đến ngay các cơ sở y tế, bệnh viện để được điều trị kịp thời.

 

  Khi cổ họng bị đau, bạn nên thử một vài phương pháp như uống nước chanh mật ong sẽ giúp cho cổ họng của bạn bớt sưng và đau. Muối cũng là một phương thuốc tuyệt vời giúp cho bạn giảm chứng đau họng vì muối có thể giúp khử trùng một cách tự nhiên, giúp tiêu diệt các vi trùng 

 

  Các thông tin trên được sưu tầm và tổng hợp. Khi có các dấu hiệu không tốt ảnh hưởng đến cổ họng giọng nói của bạn có thể theo dõi để tránh tình trạng nặng hơ, đi khám bác sĩ ngay khi có dấu hiệu nặng.

Bình luận ()