msuckhoe.vn

Bệnh huyết áp thấp chớ coi thường

  •  Lượt xem: 539 - Ngày đăng: 12/03/2015 10:24:13


  Huyết áp thấp là một bệnh thường gặp khá phổ biến. Nhưng mọi người thương qun tâm đến bênh huyết áp cao hơn vì nó có thể gây ra các bệnh như tai biến mạch mãu não, hay nhồi máu cơ tim, nguy hiểm đến tính mạng. Huyết áp thấp cũng là chứng bệnh nguy hiểm đến sức khỏe, nếu kéo dài cũng có thể gây tổn thương các cơ quan như não tim, gây suy yếu các bộ phận trong cơ thể.

 

huyết áp thấp chớ coi thường

Huyết áp thấp kéo dài có thể gây ra tai biến mạch máu não

 

  Nếu so sánh với bệnh huyết áp cao, huyết áp thấp trước mắt không dẫn đến biến chứng như tai biến mạch máu não, nghẹn tắc cơ tim… nên nhiều người rất chủ quan với căn bệnh này. Tuy nhiên, ít người biết được rằng huyết áp thấp cũng có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm không kém.   Khi bệnh nhân bị tụt huyết áp nhiều lần, hệ thống thần kinh bị suy giảm chức năng, cơ thể không tự kịp điều chỉnh để cung cấp đủ dinh dưỡng và oxy cho các cơ quan có chức năng sống còn như não, tim, thận gây tổn thương các cơ quan này.

 

huyết áp thấp chớ coi thường

Huyết áp thấp cũng có thể gây suy tim  Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh huyết áp thấp có thể dẫn đến tình trạng đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, suy thận... thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Nhiều trường hợp huyết áp thấp có thể dẫn tới tai biến mạch máu não, trong đó phần lớn là nhồi máu não, tỷ lệ này chiếm khoảng 30%. 


  
  Ngoài ra, người bị tụt huyết áp cấp có thể gây sốc, đặc biệt nguy hiểm đến tính mạng trong những trường hợp như đang lái xe, làm việc trên tầng cao… Nếu huyết áp thấp kéo dài, còn làm cho các cơ quan thận, gan, tim, phổi suy yếu nhanh chóng.

 

huyết áp thấp chớ coi thường

Không nên chủ quan với chứng bệnh thường gặp này

 

  Mỗi biến đổi bất thường của huyết áp nên được quan tâm đúng mức. Đôi khi vì chủ quan nó có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc. Hãy chủ động chăm sóc sức khỏe của mình để điều trị bệnh huyết áp kịp thời và hiệu quả.

Bình luận ()