msuckhoe.vn

Biểu hiện của bệnh huyết áp thấp

  •  Lượt xem: 602 - Ngày đăng: 12/03/2015 09:09:16


  Chúng ta vẫn thường nghĩ rằng huyết áp thấp là bệnh hay gặp ở người gầy yếu khi cơ thể họ không được khỏe mạnh, và khi làm việc thì hay mệt mỏi quá sức. Nhưng không có nghĩa là huyết áp tháp không gặp ở người béo.

 

  Hầu hết mọi người đều quan tâm tới bệnh tăng huyết áp nên dễ bỏ qua bệnh huyết áp thấp. So với HA trung bình là 120/80mmHg thì người bị HA thấp có số HA tối đa thấp hơn 100mmHg. Phổ biến là thấp hơn 90/60mmHg.

 

biểu hiện của bệnh huyết áp thấp

Huyết áp thấp gây ra mệt mỏi cho người bệnh

 

  HA thấp có nguyên nhân do suy tuyến yên, tuyến giáp trạng, suy tuyến thượng thận... nhưng cũng có dạng HA thấp mạn tính không tìm thấy nguyên nhân hoặc do dùng thuốc điều trị các bệnh khác.

 

 

  1. Nguyên nhân

 

  - Do tình trạng khử nước trong cơ thể.

  - Do đột qụy.

  - Trong thời kỳ mang thai.

  - Tác dụng phụ của việc dùng thuốc.

 

biểu hiện của bệnh huyết áp thấp

Huyết áp thấp có thể do nhiều nguyên nhân

 

  2. Biểu hiện của bệnh

 

  - Hoa mắt.

  - Chóng mặt

  - Đau đầu.

  - Thậm chí có thể bị ngất.

  - Mệt mỏi.

  - Suy giảm khả năng tình dục.

  - Da nhăn và khô, kèm theo rụng tóc.

  - Vã mồ hôi nhưng vẫn cảm thấy lạnh.

  - Thở dốc nhất là sau khi leo lên cầu thang hay làm việc nặng.

 

biểu hiện của bệnh huyết áp thấp

Người bị huyết áp thấp nên chú ý ăn uống đầy đủ

 

  Một người được coi là huyết áp bình thường nếu như huyết áp đo được ở mức khoảng80/120 mmHg. Thông thường huyết áp có thể dao động giữa 110-120 (tâm thất) và 70-80 (tâm thu). Người bị coi là huyết áp thấp nếu như huyết áp tâm thudưới mức 65 mmHg

 

  Huyết áp thấp là bệnh thường gặp khá phổ biến. Người bị huyết áp thấp thường mệt mỏi, buồn nôn hoa mắt chóng mặt nhất là khi thay đổi tư thế... Để phòng bệnh và điều trị nên ăn đầy đủ các bữa, nhất là bữa sáng, ngủ đủ giấc, luyện tập thể dục thường xuyên, đều đặn phù hợp với tuổi tác và sức khỏe. Trường hợp bố bạn to khỏe nhưng huyết áp thấp cũng cần khám và kiểm tra về đường huyết, cholesterol, lipid máu xem có rối loạn thì cần điều trị kịp thời

Bình luận ()