msuckhoe.vn

Bênh máu nhiễm mỡ nên ăn gì?

  •  Lượt xem: 949 - Ngày đăng: 26/05/2015 10:02:13


  Bệnh máu nhiễm mỡ do rối hoạn chuyển hóa lipid máu. Bệnh thường không có biểu hiện rõ ràng. Người bị bệnh máu nhiễm mỡ cần có một chế độ ăn kiêng hợp lý và vận động thường xuyên.

 

  Rất nhiều người thờ ơ với căn bệnh này mà không biết rằng nó đang âm thầm đe dọa sức khỏe, về lâu dài sẽ tạo ra các biến chứng các bệnh lý nghiêm trọng như xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, tắc nghẽn mạch máu, tăng nguy cơ suy tim, đột quỵ.

 

  Ngay từ bây giờ hãy thực hiện một lối sống lành mạnh, những người bị máu nhiễm mỡ cao nên thường xuyên dùng các thực phẩm sau có tác dụng giảm mỡ máu:

 

  1.Giá đỗ

  Giá đỗ là một loại thực phẩm có chứa rất nhiều vitamin C, giúp giảm mỡ máu rất tốt, thúc đẩy cholesterol tích tụ trong thành động mạch. Chất xơ trong giá đỗ xanh còn giúp thanh trừ cặn bã trong cơ thể

 

máu nhiễm mỡ nên ăn gì?

 

  2.Bí đao

  Bí đao không chứa chất béo, hàm lượng natri thấp có tác dụng lợi tiểu bài thấp  Trong bí đao còn có chất axit malonic, có thể hạ mỡ máu và khử chất mỡ thừa trong cơ thể.

 

  3.Rau diếp cá

  Rau diếp cá là thức ăn có chứa nhiều xenlulo hạ mỡ máu. Xenlulo khi hấp thụ vào cơ thể thúc đẩy ruột đẩy các chất thải ra khỏi cơ thể khử mỡ hạ đường, phòng ngừa chứng u ở ruột . Thường xuyên ăn rau diếp có thể dự phòng cao huyết áp, mỡ máu cao.

 

máu nhiễm mỡ nên ăn gì?

 

  4. Táo

  Táo có tác dụng giảm mỡ hiệu quả, chất pectin phong phú trong táo là một loại chất xơ tan trong nước, có thể kết hợp với acid mật, giống như bọt biển hấp thụ cholesterol dư thừa và giúp tẩy trừ nó ra khỏi cơ thể. Chất pectin còn có thể kết hợp với các chất khác như vitamin C, đường để giảm thấp cholesterol, từ đó tăng cường hiệu quả giảm mỡ máu cho cơ thể.

 

  5. Lạc

  Trong lạc hàm chứa phong phú sterol thực vật, đây là một loại hợp chất stero tồn tại phổ biến ở trong các loại thực phẩm có vỏ cứng như quả óc chó, vừng, hạnh nhân…có tác dụng khống chể cơ thể hấp thụ cholesterol, giảm thấp mức cholesterol trong máu. Ngoài ra, chất choline, lecithin có trong lại làm cho cholesterol của cơ thể phân giải thành chất khác bài tiết ra ngoài.

 

  6. Mộc nhĩ đen

 

máu nhiễm mỡ nên ăn gì?

 

  Mộc nhĩ đen có chứa chất keo giúp cho tràng vị co bóp mạnh hơn, làm cho chất béo ở đường ruột bài tiết ra ngoài, giảm bớt việc hấp thu chất mỡ trong thức ăn, có tác dụng hạ mỡ máu, phòng ngừa chứng béo phì.

 

  7. Nấm hương

  Nấm hương có chất dinh dưỡng cực kỳ phong phú, là thức ăn quý trong các món ăn; nó có công năng của nhiều loại thuốc như hạ huyết áp, tiêu mỡ, chống u, chống các chất độc.

Bình luận ()