msuckhoe.vn

Bệnh máu nhiễm mỡ và nguyên nhân gây bệnh máu nhiễm mỡ

  •  Lượt xem: 883 - Ngày đăng: 26/05/2015 09:53:33


  Máu nhiễm mỡ là sự rối loạn chuyển hóa lipid máu hay mỡ máu cao. Trong máu người bình thường có một tỷ lệ mỡ nhất định, nếu tỷ lệ này cao hơn bình thường thì gọi là máu nhiễm mỡ. Xác định máu nhiễm mỡ qua các chỉ số xét nghiệm cholesterol, triglyceride…

 

Máu nhiễm mỡ và nguyên nhân gây bệnh máu nhiễm mỡ

Xác định mãu nhiễm mỡ thông qua xét nghiệm chỉ số cholesterol

 

  Khi bị máu nhiễm mỡ các biểu hiện của bệnh thường không rõ rằng nên khó khăn trong việc nhận biết bệnh. Có một số người không biết là mình bị bệnh đến khi biến chứng các bệnh nghiêm trọng như tim mạch mới biết là mình mắc bệnh. Có một số dấu hiệu bạn có thể xem xét để chuẩn đoán bệnh là: vàng da, sưng đau ở gan, đau thắt ngực, chóng mặt, mắt mờ, nhức đầu dữ dội…

 

  Đặc biệt là căn bệnh này không phải chỉ riêng của người béo phì, ngay cả những người  gầy cũng có thể mắc.

 

  Nguyên nhân gây bệnh:

  Có thể do yếu tố di truyền, do chế độ ăn uống không hợp lý, sinh hoạt lười vận động, ăn quá nhiều chất đạm động vật, nội tạng động vật, tiết canh, hải sản…uống nhiều rượu bia cũng gây rối loạn chuyển hóa mỡ. Ở người trẻ biểu hiện thường không rõ ràng còn ở người già các biểu hiện rõ ràng hơn, có đến 90% người bị huyết áp , tiểu đường đi kèm với tăng mỡ máu.

 

Máu nhiễm mỡ và nguyên nhân gây bệnh máu nhiễm mỡ

Người bị máu nhiễm mỡ không nên ăn nội tạng động vật

 

  Nếu phát hiện sớm có người chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn uống và tập thể dục thường xuyên là tỷ lệ máu trở về bình thường. Trường hợp không đáp ứng được thì phải dùng thuốc.

 

Máu nhiễm mỡ và nguyên nhân gây bệnh máu nhiễm mỡ

Tập thể dục thường xuyên để phòng bệnh

 

  Người bị bệnh cần có chế độ ăn uống và tập thể dục hợp lý, không ăn nội tạng động vật, giảm mỡ, không ăn đồ chiên rán, hạn chế bia rượu.

 

 

Bình luận ()