msuckhoe.vn

Bệnh gan nhiễm mỡ không nên ăn gì?

  •  Lượt xem: 621 - Ngày đăng: 25/05/2015 10:54:46


  Một chế độ ăn uống quá nhiều đạm, uống nhiều rượu bia , chế độ sinh hoạt thất thường là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh gan nhiễm mỡ. Gan nhiếm mỡ đang ngày càng trở thành căn bệnh phổ biến. Và nếu không điều trị kịp thời bệnh có thể gây ra các biến chứng bệnh lý nghiêm trọng như xơ gan hay ung thư gan.

 

  Khi bệnh gan nhiễm mỡ cần thay đổi chế độ ăn và lối sống phù hợp. Để giảm lượng mỡ máu cần hạn chế hấp thụ mỡ động vật hàng ngày. Điều này có thể làm giảm lượng  mỡ vận chuyển quan gan giảm, qua đó giảm gánh nặng cho gan.

 

bệnh gan nhiễm mỡ không nên ăn gì

 

  Người bị gan nhiễm mỡ cần kiêng ăn nội tạng động vật, da động vật, lòng đỏ trứng …vì có chứa nhiều cholesterol. Hạn chế được các loại thức ăn này sẽ giúp giảm được mỡ thừa, làm ổn định bệnh xơ vừa động mạch, cao huyết áp, tiểu đường, béo phì…

 

bệnh gan nhiễm mỡ không nên ăn gì

 

  Người bị bệnh gan nhiễm mỡ cần hạn chế các loại gia vị có tính cay, nóng như tỏi, tiêu, ớt, gừng, riềng. Người bị bệnh gan nhiễm mỡ cũng nên hạn chế ăn các loại trái cây nhiều năng lượng như sầu riêng, mít.

 

bệnh gan nhiễm mỡ không nên ăn gì

 

  Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm có chứa nhiều cholesterol như mỡ động vật, sữa nguyên kem. Không ăn cac thực phẩm chế biến sẵn như mì gói, đồ hộp, bơ thực vật, đồ chiên nhiều dầu mỡ.

  Không nên sử dụng quá nhiều đồ ngọt, nước giải khát, kẹo bánh

  Hạn chế hút thuốc lá, sử dụng rượu bia, sử dụng ít muối trong chế biến món ăn.

Bình luận ()