msuckhoe.vn

Cách phòng tránh bệnh gút

  •  Lượt xem: 439 - Ngày đăng: 22/05/2015 09:05:43


  Bệnh gút là một bệnh lý nghiêm trọng gây ra nhiều đau đớn cho người bệnh mà nguyên nhân chủ yêu là từ chế độ ăn uống, hoặc do di truyền.

 

  Hiện nay vẫn chưa có cách nào chắc chắn để ngăn ngừa sự khởi phát và tái phát của bệnh. Các loại thuốc hiện nay chỉ là ngăn ngừa hoặc giảm thiểu độ nặng của các cơn tái phát sau này. Vì vậy việc duy trì lượng axit uric trong có thể ở một lượng vừa phải sẽ giúp ngăn ngừa bệnh gút hiệu quả và lâu dài nhất:

 

  Thay đổi lối sống, ăn uống lành mạnh là cách để điều trị bệnh gút:

 

Các phòng tránh bệnh gút

 

  Giảm béo: Duy tri một cân nặng hớp lý, giảm cân bạn có thể giảm lượng axit uric trong máu, đồn thời giảm bớt sức nặng cho các khớp. Có rất nhiều phương pháp giảm béo bạn có thể tham khảo phương pháp giảm cân bằng yến mạch hay tập luyện.

 

  Tránh ăn quá nhiều đạm động vật: Vì đây là nguồn chứa nhiều purtin như nội tạng động vật cá trích, cá thu, các loại thịt gia cầm gia súc

 

Các phòng tránh bệnh gút

 

  Giới hạn hoặc tránh uống rượu: Uống quá nhiều rượu làm giảm bài tiết acid uric. Giới hạn dưới hai cốc mỗi ngày nếu bạn là nam, môt cốc nếu bạn là nữ. Nếu bạn đang bị Gout, tốt nhất nên tránh hoàn toàn rượu bia.

 

  Ăn uống nhiều nước, chất lỏng. Dịch làm pha loãng nồng độ acid uric trong máu bạn.

 

Bình luận ()