msuckhoe.vn

Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá hiệu quả

  •  Lượt xem: 345 - Ngày đăng: 21/03/2017 11:17:32


Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá là một trong các bài thuốc dân gian được cha ông ta truyền lại từ nhiều đời. Đây là một bài thuốc đơn giản và hiệu quả lại không hề tốn kém nhờ vào các công dụng của rau diếp cá. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá này nhé!

 

Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá hiệu quả

 

Sử dụng rau diếp cá (hay còn gọi là ngư tinh thảo) đúng cách sẽ giúp bạn chữa khỏi bệnh trĩ, đặc biệt cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá hiệu quả khi bệnh trĩ đang trong giai đoạn đầu. Điều quan trọng chỉ là sự kiên trì và thực hiện đều đặn ngày qua ngày trong một thời gian nhất định.

 

Cách trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá

 

Rau diếp cá thường mọc ở điều kiện đất và khí hậu ẩm ướt. Đây là loại rau quen thuộc trong bữa ăn của gia đình Việt, thường được ăn sống rất mát. Trong rau diếp ra chứa nhiều nước và thành phần hóa học có tính chất mát. Với thành phần như vậy, loại thảo dược này có tác dụng thanh nhiệt, sát trùng và đặc biệt là lợi tiểu. Do vậy cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá này từ lâu đã rất quen thuộc với người dân Việt Nam.

Một số cách trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá như:

 

1. Ăn sống rau diếp cá

 

Rau diếp cá dùng để ăn sống không còn xa lạ đối với người Việt. Nhưng người bị bệnh trĩ nên ăn nhiều hơn bình thường và ăn hằng ngày. Trước khi ăn, hãy rửa rau thật sạch bằng nước muối. Để ráo nước và ăn hằng ngày trong bữa ăn. Ngoài điều trị bệnh trĩ, thói quen này nếu trì lâu còn rất hữu ích cho sức khỏe của bạn. Đây là cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá đơn giản nhất trong các cách.

 

2. Uống nước rau diếp cá

 

Bạn sử dụng máy xay, xay lá diếp cá cùng với nước và uống hằng ngày. Một số người không quen với mùi vị của loại rau này nên rất khó ăn sống. Khi đó bạn có thể xay để uống nước và tùy vào ý thích có thể cho thêm chút đường để dễ uống hơn.

 

Uống nước rau diếp các là cách trị bệnh trĩ hiệu quả

 

3 Sử dụng rau diếp cá để xông

 

Với những búi trĩ to và bị phồng rộp, sưng tấy gây đau, ngứa ngáy cho người bệnh thì phương pháp xông hơi lá diếp cá sẽ giảm đau ngay và vô cùng hiệu quả. Thực hiện cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp các như sau: Rửa sạch vùng hậu môn, nấu lá diếp cá và xông hơi. Khi nước còn hơi ấm, có thể rửa sạch lại lần nữa và tận dụng bã diếp cá để đắp vào chỗ đau.

 

4. Sử dụng diếp cá xay nhuyễn

 

Cách sử dụng các trị bệnh trị bằng rau diếp cá này có vẻ phức tạp hơn nhưng sẽ đem đến hiệu quả tốt và nhanh chóng hơn. Đó là: Sau khi sát trùng vùng hậu môn bằng nước muối pha loãng, bạn sử dụng vừa đủ diếp cá xay nhuyễn (hoặc giã nhỏ) đắp vào hậu môn. Dùng băng cố định chỗ vừa đắp khoảng 30 phút – 1 tiếng. Thực hiện mỗi ngày đến khi chắc chắn khỏi bệnh thì thôi.

 

Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

 

5. Điều chế nước uống từ diếp cá khô

 

Để có bột từ diếp cá, bạn hay phơi khô cả phần thân và lá diếp cá, sau đó xay nhuyên và rây mịn. Bột diếp cá có thể sử dụng được lâu và dễ bảo quản. Mỗi ngày hòa bột diếp cá với nước nóng uống khoảng 3 lần đều nhau, mỗi lần từ 2 – 4 gram.

 

Trên đây là 5 cách chữa bệnh trĩ bằng diếp cá tại nhà vô cùng đơn giản và hiệu quả. Tuy nhiên bạn phải kiên trì là chắc chắn thực hiện mỗi ngày. Nếu không đảm bảo được tính kiên trì, bạn nên thăm khám tại các địa chỉ tin cậy để có phương pháp điều trị khác phù hợp và nhanh chóng nhất.

 

Xem thêm:

 

Bình luận ()