msuckhoe.vn

Tác dụng của bắp cải

  •  Lượt xem: 966 - Ngày đăng: 24/01/2015 11:08:21


  Không chỉ giàu dinh dưỡng, bắp cải còn chứa nhiều chất có thể ngừa ung thư, viêm loét dạ dày, viêm tuỵ, chống táo bón, tiểu đường, nhanh lành vết thương, loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể… Vì vậy, tại nhiều quốc gia châu Âu và châu Mỹ, cải bắp được xem là "thuốc chữa bách bệnh của người nghèo".

 

tác dụng của bắp cải

Bắp cải chứa nhiều chất rất tốt để phòng bệnh  Một bát cải bắp nhỏ chứa trên 22g calo, món ăn khá nhiều dinh dưỡng. Ngoài ra, loại rau này còn chứa nhiều chất sulforaphane, chất làm tăng sản xuất các loại enzyme, loại bỏ các hóa chất hoạt động tự do, phá huỷ các tế bào gây ung thư.

 

tác dụng của bắp cải

Bắp cải luộc   Theo các nhà khoa học Stanford (Mỹ), chất sulforaphane để loại bỏ các loại tế bào ung thư có nhiều trong bắp cải hơn bất cứ sản phẩm cây trồng nào. Đối với loại thực phẩm này, chúng ta có thể chế thành món salad, xào, nấu, súp…

 

tác dụng của bắp cải

Hay bắp bắp cải xào đều rất ngon và bổ dưỡng  Bắp cải cũng có nhiều muối khoáng, nhất là canxi, photpho, kali, sắt. Lượng vitamin C trong bắp cải chỉ thua cà chua, nhiều gấp 4,5 lần so với cà rốt và 3,6 lần so với khoai tây, hành tây. Trong loại rau này, vitamin C kết hợp sẵn với vitamin P thành phức hợp PC. Vitamin C được vitamin P bảo vệ khỏi bị ôxy hóa nên có giá trị sinh học cao hơn thuốc vitamin C.

 

  Cải bắp, môt loại rau thông thường và giá rẻ,dinh dưỡng cao  và có chứa rất nhiều tác dụng hỗ trợ bệnh. Đây là thực phẩm nên dùng trong mùa đông cho cả nhà.

  

Bình luận ()