msuckhoe.vn

Công dụng của rau diếp cá

  •  Lượt xem: 2663 - Ngày đăng: 20/01/2015 11:36:17


  Rau diếp cá là một loại rau rất thông dụng trong vườn nhà, thường dùng để ăn ghém. Nhưng ngoài là một loại rau ăn rất mát thì rau diếp cá còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt mà có thể bạn chưa biết. Dưới đây là một số cách chữa bệnh bằng rau diếp cá.

 

  Trị sốt ở trẻ em:

  Chữa sốt nóng trẻ em: Rau diếp cá (30g) để tươi, rửa sạch, giã nát, thêm nửa bát nước nguội uống làm một lần; đồng thời, lấy bã đắp vào thái dương. Nếu trẻ có sản giật thì dùng rau diếp cá (8g) phối hợp với củ sả (6g), quả xuyên tiêu (2g), cách làm và sử dụng như trên.

 

cong-dung-cua-rau-diep-ca

Nước ép diếp cá hạ sốt ở trẻ em

 

  Bệnh trĩ

  Rau diếp cá dùng ăn sống hàng ngày - kết hợp lấy diếp cá giã nát và rịt vào nơi bị trĩ, băng lại mỗi ngày 1 đến 2 lần rất tốt.Nếu trĩ đau nhức thì lấy diếp cá nấu sôi già đổ ra chậu để xông hậu môn, đến lúc nước còn ấm thì ngâm và rửa sạch vùng hậu môn bằng nước đó - sau lại giã rau diếp cá rịt vào chỗ bị trĩ và băng lại.

 

  Chữa mụn nhọt sưng đỏ

Lấy vài lá diếp cá rửa sạch, giã nát, khi đi ngủ rịt vào mụn nhọt băng lại, sáng dậy bỏ ra - làm vài lần sẽ mau khỏi.

 

cong-dung-cua-rau-diep-ca

 

Nước ép diếp cá trị mụn

 

Chữa vú sưng tắc sữa

Dùng 20g cây diếp cá khô, táo đỏ 10 quả. Đổ vào 600ml nước, sắc còn lại 200ml, chia đều 3 lần uống trong ngày.

 

  Chữa đau mắt đỏ

Rau diếp cá 10 lá, rửa sạch giã nhuyễn - dùng vải mỏng hoặc giấy xốp gói đắp lên mắt sẽ khỏi.

 

cong-dung-cua-rau-diep-ca

Diếp cá chữa đau mắt đỏ

 

  Chữa viêm tuyến sữa

Lá diếp cá 30g, lá cải trời 30g (cải trời tức hạ khô thảo nam), giã nát, thêm chút nước sôi để nguội vắt lấy nước cốt uống - còn bã chưng nóng với giấm rịt vào nơi sưng đau vài lần là khỏi

 

 

  Táo bón, khó tiêu: Táo bón là giai đoạn tiền của bệnh trĩ, nếu không chữa trị kịp thời rất có thể dẫn đến bệnh trĩ. Cách dùng diếp cá chữa táo bón: Dùng 10g diếp cá sao khô đun nhỏ lửa với nước sôi trong 10'. Dùng nước này uống thay nước trà trong vòng 10 ngày.

 

  Chữa kinh nguyệt không đều: Lấy 30-40 g lá diếp cá, 30g rau ngải cứu sắc nước uống thường xuyên sẽ khỏi.

 

Các thông tin trên được sưu tầm và tổng hợp. Hỏi ý kiến bác sĩ và chuyên gia, thăm khám sức khỏe thường xuyên để biết tình trạng cơ thể mình và có kế hoạch chăm sóc sức khỏe hợp lý nhất.

Bình luận ()